ด่วน! โกจง ( ชำนาญ ศรีสวัสดิ์) นั่งประธานสทท.คนใหม่ต่ออีกสมัย ประจำปี 2566 – 2568“ชำนาญ ศรีสวัสดิ์” หรือ โกจง นั่งประธานสทท.ต่ออีกสมัย ประจำปี 2566 – 2568 หลังได้รับคะแนนเลือกตั้งเป็นเอกฉันท์ เน้น 4 กลยุทธพลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ต้องพลิกฟื้นซัพพลาย ไซด์ มองในภาพรวมด้านการท่องเที่ยว ที่ต้องผลักดันให้รายเล็กอยู่รอดได้ประชุมใหญ่สามัญประจำปี ๒๕๖๕
และเลือกตั้งคณะกรรมการ สทท. ประจำปี ๒๕๖๖ - ๒๕๖๘
สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ในวันอังคารที่ 3 มกราคม ๒๕๖๖
ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมรามาการ์เด็นส์ กทม.


"ตัวจริงท่องเที่ยวไทย"  "โกจง" ชำนาญ ศรีสวัสดิ์  นักธุรกิจแดนใต้
ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.)
"แก้ปัญหาท่องเที่ยววิสัยทัศน์ไม่พอ" ต้องใช้ประสบการณ์จากตัวจริง ...

 
มีผู้สมัครเข้าชิงประธาน​ 2​ ท่านคือ​ นายชำนาญ​ ศรีสวัสดิ์​ (โกจง)​ และ​ นายภูมิ​กิตติ์​ รักแต่งาม​ (โก้)​ 

โดยมี​ นางสาว​สมฤดี​ จิตจง​ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย​ ฝ่ายบริหาร​ เป็น​ประธาน​ในการเลือกตั้ง​ครั้งนี้… ผลการลงคะแนนเลือกตั้งในวันนี้ล่าสุดพบว่า “ชำนาญ​ ศรีสวัสดิ์” หรือ โกจง ได้นั่งตำแหน่งประธานสทท.ต่ออีกสมัย ประจำปี 2566-2568 โดยได้รับคะแนน​เลือกตั้ง​เป็น​เอกฉันท์​

 ทั้งนี้ผลการลงคะแนนเลือกตั้ง​ประธาน​สภา​อุตสาหกรรม​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​ รอบแรก​ ประเภทเขตพื้นที่

 


 


ทีมที่​ 1​ คุณภูมิ​กิตติ์ ​ รักแต่​งาม​ (โก้)​ ได้คะแนนรวม​ 68​ คะแนน
 

ทีมที่​ 2​ คุณ​ชำนาญ​ ศรีสวัสดิ์​ (โก​จง)​ ได้คะแนนรวม​ 96 คะแนน
 

รวม​ 164  คะแนน​ **หมายเหตุ​:กระดาษ​เปล่า​ 1​ ใบ**

ส่วนผลการลงคะแนนเลือกตั้ง​ประธาน​สภา​อุตสาหกรรม​ท่องเที่ยว​แห่ง​ประเทศไทย​ รอบที่​ 2 ประเภทสาขาวิชา​ชีพ


 

   

ทีมที่​ 1​ คุณภูมิ​กิตติ์​ รักแต่​งาม​ (โก้)​ ได้คะแนนรวม​ 67 คะแนน

ทีมที่​ 2​ คุณ​ชำนาญ​ ศรีสวัสดิ์​ (โก​จง)​ ได้คะแนนรวม​  97 คะแนน

รวม​ 164  คะแนน​ **หมายเหตุ​:กระดาษ​เปล่า​ 1​ ใบนายชำนาญ ศรีสวัสดิ์ ประธานสทท. เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ"ว่าการเลือกตั้งในครั้งนี้ผมใช้แคมเปญหาเสียงว่า “โกจง ตัวจริงท่องเที่ยวไทย” เพราะผมไม่เพียงแต่อยู่ในธุรกิจด้านการท่องเที่ยวมาตลอดชีวิตเท่านั้น  แต่ยังทำงานในสมาคมด้านการท่องเที่ยวต่างๆต่อเนื่อง  ก่อนมานั่งเก้าอี้ประสานสทท.เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาด้วยซ้ำ การตัดสินใจลงชิงตำแหน่งนี้ต่ออีกสมัย ต้องการขับเคลื่อนการทำงานให้มีความต่อเนื่อง และจากประสบการณ์ที่ผ่านมา รวมถึงการเดินสายพบผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั่วประเทศ ทำให้รู้ว่าสทท.ต้องมีกลยุทธอย่างไรในการขับเคลื่อน เพื่อฟื้นทางรอดท่องเที่ยวไทย

  หัวใจหลักของการท่องเที่ยวหลังโควิด คือ “พลิกฟื้นการท่องเที่ยวไทย ต้องพลิกฟื้นซัพพลาย ไซด์ ให้เกิดขึ้นให้ได้” ไม่งั้นการท่องเที่ยวไม่มีวันฟื้น ซึ่งการทำงานของสทท.ผมจึงไม่ได้มองแค่บริษัทใหญ่ แต่มองในภาพรวมด้านการท่องเที่ยว ที่ต้องผลักดันให้รายเล็กอยู่รอดได้  นโยบายของผมจึงเน้น 4 กลยุทธ ได้แก่

 
1.เติมทุน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่จะเข้าแหล่งเงินจากสถาบันการเงินและโครงการต่างๆของภาครัฐ การผลักดันให้รัฐบาลจัดตั้งกองทุนท่องเที่ยว  ก็เป็นสิ่งที่ผมจะผลักดันต่อ


 


2.เติมความรู้ เน้นเรื่องการรีสกิล-อัพสกิล เพราะคนการทำงานหลังโควิดไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป


3.เติมลูกค้า ซึ่งวันนี้ไทยมีนักท่องเที่ยวกลับมาแค่ 10 ล้านคน จาก 40 ล้านคน ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ซึ่งเป็นซัพพลาย ไซด์ในธุรกิจท่องเที่ยว  กว่า 75% ยังย่ำแย่อยู่ จึงต้องผลักดันการเพิ่มขึ้นของตลาดต่างชาติและการเดินทางเที่ยวในประเทศต่อเนื่อง 


 


4.เติมนวัตกรรม เน้นการใช้เทคโนโลยีมาสร้างโอกาสในการขายให้แก่ผู้ประกอบการ

 


ขณะเดียวกันผมยังมองเรื่อง “การพัฒนาท่องเที่ยวสู่ความยั่งยืนในทุกมิติ” คนตัวเล็กตัวใหญ่ต้องได้ประโยชน์จากการท่องเที่ยวทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ซึ่งจะต้องคิดใหม่ทำใหม่ด้วยการ Re-design สินค้าที่ตอบโจทย์ยุคอนาคต เช่น บางพื้นที่อาจไม่มีจุดขายด้านการท่องเที่ยวที่แข็งแกร่ง การสร้างแหล่งท่องเที่ยวMan-Made จึงต้องมี


 


สุดท้ายผมมองว่า “ต้องสร้างให้การท่องเที่ยวเป็นวาระแห่งชาติ” เนื่องจากการท่องเที่ยวเกี่ยวข้องกับทุกกระทรวง และสร้างจีดีพีให้ประเทศได้ถึง 20% หากมีนายกรัฐมนตรีนั่งหัวโต๊ะเคาะโต๊ะ ก็จะทำให้การแก้ปัญหาหรือการขับเคลื่อนด้านการท่องเที่ยวเป็นกลไกที่กระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีมากกว่าที่เป็นอยู่

ไม่มีความคิดเห็น:

banner

banner

ข่าว

[ข่าว][bsummary]

วช

[วช][twocolumns]

PP Tour

อื่น

[อื่น][bleft]

สังคม

[สังคม][bsummary]

บันเทิง

[บันเทิง][twocolumns]

108newstravel.com

108newstravel.com
108newstravel.com