เปิดแล้ว งาน “GFT 2024” งานสำหรับคนสิ่งทอ เสื้อผ้า แฟชัน อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ จัดโชว์เครื่องจักรรุ่นใหม่กว่า 200 แบรนด์งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีการผลิตเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอที่ครอบคลุมที่สุดในอาเซียน หรือ “จีเอฟที 2024” เปิดให้ชมเครื่องจักรครบวงจรรุ่นใหม่กว่า 200 แบรนด์ ตั้งแต่ 26-29 มิ.ย.นี้ ที่ ฮอลล์ 103 ไบเทค บางนา คาดคนในวงการสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม แฟชัน ดีไซเนอร์ และอื่น ๆ จะเข้าชมงานปีนี้ไม่น้อยกว่า 10,000 คน  งาน จีเอฟที (GFT 2024) ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “The Right Match ถักทอธุรกิจกับพันธมิตรที่ใช่” เพื่อส่งมอบโอกาสทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบผ่านเทคโนโลยีและเครื่องจักรทันสมัย จากทั้งในและต่างประเทศ ครอบคลุมตั้งแต่จักรปัก จักรเย็บ เครื่องพิมพ์ลาย ผ้าคุณสมบัติพิเศษ อุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์ ระบบอัตโนมัติและ AI ไปจนถึงผู้รับผลิตเสื้อผ้าในวันที่ 26 – 29 มิถุนายน นี้ ที่ไบเทค บางนา ผู้เข้าชมงานจะได้ชมเทคโนโลยีและนวัตกรรมจากผู้แสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศจำนวนรวมกว่า 200 รายโดยเทคโนโลยีเด่นที่ผู้ผลิตสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มไม่ควรพลาด อาทิเครื่องพิมพ์ TEXTURE PRINT หรือเครื่องพิมพ์อุตสาหกรรมรูปแบบจิตรกรรมหมึกยูวี 3D จากบริษัท THANASARN INTERGROUP สามารถพิมพ์งานหน้ากว้างสูงสุด 180 cm. ความละเอียดสูงสุด 2400 Dpi. ระบบหมึกพิมพ์ UV 3D ลักษณะคล้ายน้ำยางมีความยืดหยุ่นสูง รองรับวัสดุที่มีความหนาสูงสุด 3.5 mm. ใช้งานง่ายทำงานเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ งานพิมพ์ให้ผิวสัมผัสคล้ายภาพพิมพ์ 2 มิติ และ 3 มิติ สร้างเอฟเฟกต์ให้ภาพมีความโดดเด่นมากขึ้นเส้นด้าย NYL-ONE (นิล-วัน) จากบริษัท NYL-ONE PROJECT ซึ่งเป็นเส้นใยรีไซเคิลจากอวนจับปลาที่ชาวประมงไม่ใช้งานแล้ว สามารถนำไปผลิตเสื้อผ้า กระเป๋า หมวก สร้างทางเลือกใหม่ให้กับเจ้าของแบรนด์สินค้าและผู้บริโภคที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
นวัตกรรมการย้อมผ้า DryDye จากบริษัท ZS INTERNATIONAL ซึ่งถือว่าเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมการย้อมผ้า โดยการไม่ใช่น้ำแม้แต่หยดเดียวเป็นเจ้าแรกของโลกและเจ้าเดียวในไทย นอกจากไม่ต้องบำบัดน้ำเสีย ยังสามารถลดพลังงานและนำของเสียจากคาร์บอนไดออกไซด์และผงย้อมกลับมารีไซเคิลได้กว่า 95%


PAD System Cloud จาก PAD System International ซึ่งเป็นระบบสร้างแพทเทิร์นแบบออล-อิน-วันในคลาวด์

เครื่องจักรปักทาจิมะ รุ่น TMCR-VO912F จากบริษัท Stitch Technologies ประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องจักรปักอัจฉริยะแรกของโลกที่สามารถปรับความตึงของด้ายอัตโนมัติ ประหยัดเวลาผู้ผลิต

เสื้อผ้าจากเส้นใย Filagen ซึ่งเป็นเส้นใยชนิดพิเศษ มอบคุณสมบัติรักษาความชุ่มชื้นของคอลลาเจนในผิวและป้องกันรังสียูวี โดยบริษัท Thumb in Thai จำกัด

เส้นใยนาโนซิงค์จากบริษัทเพอร์มา ใช้เทคโนโลยีบีบอัดนาโนซิงค์เข้าไปในเส้นใยอย่างสม่ำเสมอ คุณสมบัติยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา อย่างยั่งยืน ไม่หลุดลอกแม้ซักไปแล้ว 150 ครั้ง จึงไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมจีเอฟที ยังมีส่วนแสดงพิเศษเพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ ๆ ได้แก่

My Style - ผู้รับจ้างผลิต OEM มากฝีมือจะมานำเสนอตัวอย่างสินค้าและบริการ พร้อมให้คำปรึกษาเพื่อเปลี่ยนไอเดียแบรนด์ในฝันของผู้ผลิตให้กลายเป็นความจริง 

Functional Textile – ผู้ผลิตจะพร้อมพิชิตทุกความต้องการของตลาดเครื่องแต่งกายยุคใหม่ ในส่วนแสดงพิเศษที่รวบรวมสิ่งทอพิเศษซึ่งหลากหลายที่สุดในวงการ 

Lean Digital Transformation - ส่วนแสดงพิเศษที่ EPSON จะมาโชว์เคสเครื่องพิมพ์ DTG (Direct-to-Garment) ที่มีประสิทธิภาพสูงและรักษ์โลก พร้อมทั้งยังมีเวทีพูดคุยโดยดีไซเนอร์และผู้เชี่ยวชาญจาก EPSON เพื่อเพิ่มผลิตภาพให้มากและมีคุณภาพยิ่งขึ้น 


นอกจากนี้ งานจีเอฟทียังช่วยส่งเสริมองค์ความรู้แก่นักอุตสาหกรรม ผ่าน GFT Forum ซึ่งเป็นการสัมมนาเจาะลึกเทรนด์และอนาคตอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอเพื่อเสริมสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจสู่ความสำเร็จในระดับที่สูงขึ้นและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้นักออกแบบแฟชั่นมือใหม่ โดยมีหัวข้อเด่นที่แบ่งเป็น 3 ธีมตามความเชี่ยวชาญของวิทยากรที่เป็นตัวแทนหน่วยงานหรือผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จและน่าจับตา โดยจัดขึ้นวันพุธที่ 26 มิถุนายนถึงวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน ดังนี้

GFT INDUSTRY FORUM 2024 ในหัวข้อ "ปลดล็อคสู่โอกาสสิ่งทอและแฟชั่นไทยในเวทีโลก"  

GFT MARKETING FORUM 2024 ในหัวข้อ "ถักทอธุรกิจ...จับเทรนด์ฮิตมาร์เก็ตติ้งโดนใจ"

GFT BRANDING FORUM 2024 ในหัวข้อ "ถักทอธุรกิจ...ผสานเทคนิคสร้างแบรนด์ปัง" และ GFT INDUSTRY FORUM 2024 “การยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทยสู่มหาอำนาจทางเศรษฐกิจจาก OEM สู่ ODM OBM และ OSM” 


นับว่าจีเอฟทีเป็นงานที่ไม่ควรพลาดสำหรับเจ้าของแบรนด์แฟชัน และผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์ รวมทั้งฝ่ายจัดซื้อขององค์กรที่กำลังมองหาชุดยูนิฟอร์มสำหรับองค์กร และลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของขวัญ ยานยนต์  และเกษตรกรรม เพื่อส่งเสริมให้ผู้ผลิตพร้อมสำหรับโอกาสทางธุรกิจในอนาคต โดยคาดว่าจะมีผู้มาร่วมงานนี้กว่า 10,000 ราย  

 

งานจีเอฟที จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายนนี้ ที่ฮอลล์ 103 ไบเทค บางนา ผู้ประกอบการและผู้สนใจ สามารถลงทะเบียนหน้างานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และขอความกรุณาผู้เข้าชมงานแต่งกายสุภาพ สวมกางเกงขายาว หรือกระโปรง และรองเท้าหุ้มส้น ไม่อนุญาตเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีให้เข้าชมงาน ผู้จัดงานสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธให้ผู้หนึ่งผู้ใดเข้าชมงานได้ โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 0 2686 7222 หรือwww.gftexpo.com


ไม่มีความคิดเห็น:

banner

banner

ข่าว

[ข่าว][bsummary]

วช

[วช][twocolumns]

PP Tour

อื่น

[อื่น][bleft]

สังคม

[สังคม][bsummary]

บันเทิง

[บันเทิง][twocolumns]

108newstravel.com

108newstravel.com
108newstravel.com