เปิดแล้ว งาน “แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024” นักอุตสาหการทั่วโลกตบเท้าเข้าชม 7 งานแสดงเครื่องจักรสุดล้ำกว่า 2,000 แบรนด์ 

แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป (Manufacturing Expo) 2024” เปิดให้นักอุตสาหการภาคการผลิตเข้าชมเครื่องจักรอุตสาหกรรมรวมกว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศทั่วโลก พร้อมเติมอาหารสมองด้วยสุดยอดสัมมนาทางวิชาการกว่า 50 หัวข้อ มั่นใจมีคนเข้าชมงานปีนี้ไม่ต่ำกว่า 95,000 คน    งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024” เปิดให้เข้าชมงานแล้วเมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก นายดนัยณัฏฐ์ โชคอำนวย ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024” และงานออโตโมทีฟ ซัมมิทพร้อมกันนี้ยังได้แสดงปาฐกถาพิเศษ หัวข้อมุ่งสู่นวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืนภายในงานนี้อีกด้วย  

ดร.เกรียงศักดิ์ วงศ์พร้อมรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันยานยนต์ กล่าวว่าในงานสัมมนากว่า 50 หัวข้อที่อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ จัดขึ้นมานั้น หนึ่งในไฮไลท์คือออโตโมทีฟ ซัมมิทสุดยอดงานสัมมนาด้านวิชาการแห่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่สถาบันยานยนต์จัดร่วมกับอาร์เอ็กซ์เทรดเด็กซ์มานานถึง 11 ปีแล้ว ในปีนี้ได้นำเสนอองค์ความรู้ด้านยานยนต์ที่ครอบคลุมทุกมิติแห่งความยั่งยืน เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคม  ที่จะช่วยให้บรรลุเป้าหมายของ Sustainable Development Goals ต่อไป

นางวราภรณ์ ธรรมจรีย์ กรรมการผู้จัดการ อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ กล่าวว่า จากการที่อาร์เอ็กซ์ เทรดเด็กซ์ ต้องการช่วยยกระดับอุตสาหกรรมไทยให้แข่งขันในตลาดโลกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านการจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมใหม่ล่าสุด พร้อมเวทีเสวนาที่แบ่งปันองค์ความรู้และแง่คิดจากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ที่จะเป็นศูนย์รวมของนักอุตสาหการจากทั้งประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน ที่จะมาเพิ่มศักยภาพสู่ความสำเร็จ พร้อมรับทุกความท้าทายทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืน โดยงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป Manufacturing Expo 2024” มหกรรมเครื่องจักรและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตและอุตสาหกรรมสนับสนุนที่ครบครันที่สุดในอาเซียนที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-22 มิถุนายน และงานออโตโมทีฟ ซัมมิทที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โปในปีนี้ เป็น 7 งานแสดงเฉพาะทางที่ครอบคลุมการผลิตในอุตสาหกรรมสาขาต่าง ได้แก่

 • งานอินเตอร์พลาสไทยแลนด์ (InterPlas Thailand 2024) งานแสดงเครื่องจักร เทคโนโลยี เคมีภัณฑ์ วัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมพลาสติก
 • งานอินเตอร์โมลด์ไทยแลนด์ (InterMold Thailand 2024) งานแสดงเทคโนโลยีการผลิตแม่พิมพ์และชิ้นส่วนแม่พิมพ์
 • งานออโตโมทีฟ แมนูแฟกเจอริ่ง (Automotive Manufacturing) งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีเพื่อการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ครบวงจร
 • งานแอสเซมบลี แอนด์ ออโตเมชั่น เทคโนโลยี (Assembly & Automation Technology) งานแสดงระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เพื่อภาคการผลิตและภาคบริการ
 • งานเซอร์เฟส แอนด์ โค้ทติ้งส์ (Surface & Coatings) งานแสดงเทคโนโลยีการเตรียมพื้นผิว ชุบเคลือบ และทำสีชิ้นส่วน
 • งานเนปคอนไทยแลนด์ (NEPCON Thailand) งานแสดงเครื่องจักรและเทคโนโลยีสำหรับการผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์
 • งานแฟ็กเทค (FacTech) งานแสดงเดียวในอาเซียนเพื่อการออกแบบและก่อสร้าง การบริหารจัดการพลังงานความปลอดภัย และระบบเครือข่ายในโรงงานและอาคาร
ภายในงาน จะได้ชมเครื่องจักร ที่มีนวัตกรรม เทคโนโลยี ใหม่ๆ กว่า 2,000 แบรนด์จาก 30 ประเทศทั่วโลก ที่ยังคงเน้นความสำคัญของความยั่งยืน ตอบรับโมเดลธุรกิจ BCG Economy (Bio-Circular-Green Economy) อีกทั้งยังมี 7 โซนแสดงพิเศษที่กระจายอยู่ทั่วทั้งงาน ครอบคลุมพื้นที่ทุกฮอลล์ของไบเทค รวมทั้งหมด 45,000 ตารางเมตร ได้แก่

 • “Sustainovation Showcaseเวทีที่เปิดกว้างสำหรับทุกอุตสาหกรรมที่จะได้มานำเสนอนวัตกรรมสินค้า และเทคโนโลยีที่สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน ที่จะได้เห็นไอเดียใหม่ๆ เพื่อ Sustainability
 • "FacTech Focus” เวทีแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาโรงงาน และอาคารพาณิชย์ โดยกูรูผู้เชี่ยวชาญจะมาให้ความรู้ภายใต้ธีม "อัปเลเวลโรงงานใหม่ เพิ่มความทันสมัยให้อาคาร" และ อีก 16 หัวข้อย่อยเกี่ยวกับกลยุทธ์การลดคาร์บอนในโรงงาน, การใช้เทคโนโลยี 5G, การใช้ AI, Smart Factory, Cybersecurity, มาตรฐาน ISO ฯลฯ นับว่าเจ้าของและผู้บริหารโรงงาน และอาคารในทุกอุตสาหกรรมพลาดไม่ได้
 • "Future Mobility" แหล่งพบปะของคนในวงการที่ต้องการก้าวไปสู่ยุคยานยนต์แห่งอนาคตไปด้วยกัน ประกอบไปด้วยสองส่วน โดยส่วนแรกนำเสนอผลงานของผู้ประกอบการไทยที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับการสนับสนุนในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้าน EV มานำเสนอผลงาน และส่วนสองจัดแสดงผลงานด้าน EV ฝีมือคนไทย พร้อมรถยนต์ รถโฟล์คลิฟท์ ที่ใช้เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน รวมถึงเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลังงานไฮโดรเจน
 • "Service Robot Zone" ส่วนแสดงที่เผยความล้ำหน้าของหุ่นยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยยกระดับภาคบริการและภาคอุตสาหกรรมไทยให้ทัดเทียมสากล
 • "Tools & Tooling Pavilion" ผู้ให้บริการเครื่องมือและอุปกรณ์ด้านทูลลิ่งจากแบรนด์ชั้นนำจะมาผนึกกำลังเพื่อช่วยกันเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้การผลิตแม่พิมพ์ได้คุณภาพสูงตรงตามต้องการ
 • "Surface & Coatings Innovation Prize 2024" การประกวดผลงานเพื่อแจ้งเกิดในวงการงานชุบเคลือบของคนรุ่นใหม่ จัดร่วมกับสมาคมเครือข่ายอุตสาหกรรมชุบโลหะไทย (TEPNET) ผู้ที่เข้ารอบสามอันดับแรกจะได้ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท โล่ประกาศเกียรติคุณ และได้จัดแสดงผลงานที่งาน Surface & Coatings
 • การแข่งขันค้นหาสุดยอดช่างเชื่อมใน "IPC Hand Soldering & Rework Competition” ผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคอาเซียนเข้าร่วมการแข่งขัน IPC Hand Soldering World Championship ที่ประเทศเยอรมนี และในช่วงวันสุดท้ายของการจัดงาน จะมีการอบรม IPC Forum หัวข้อ "คุณภาพผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์เริ่มต้นด้วยการเรียนโดยผ่านการอบรมด้านคุณภาพ" 
นอกจากนี้ภายในงานยังมีงานสัมมนาอีกกว่า 50 หัวข้อ จากวิทยากรกว่า 120 ท่าน โดยเฉพาะสัมมนาวิชาการออโตโมทีฟ ซัมมิทที่จัดร่วมกับสถาบันยานยนต์ เพื่อส่งเสริมความรู้ที่อัปเดตแก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยและอาเซียน ในปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อมุ่งสู่นวัตกรรมการขับเคลื่อนแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน 

จากความสำเร็จของการจัดงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป ที่จัดมาก่อนหน้านี้ถึง 13 ครั้ง ทำให้เรามั่นใจว่างานในปีนี้จะยังได้รับความสนใจจากนักอุตสาหการทั่วโลกมาใช้เป็นพื้นที่รวมตัวกันเพื่อมองหาแนวทางหรือโอกาสใหม่ ของธุรกิจ ตลอดจนโอกาสในการขยายตลาด คาดว่าจะมีเงินสะพัดจากการเจรจาทางธุรกิจในปีนี้ สูงถึง 6,500 ล้านบาท และมั่นใจว่าจำนวนผู้เข้าชมงานในปีนี้จะเป็นไปตามเป้าหมายที่ 95,000 คนอย่างแน่นอนนางวราภรณ์สรุป


งาน แมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2024 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 22 มิถุนายน 2567 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.manufacturing-expo.com งานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป เป็นงานเจรจาธุรกิจ ผู้เข้าชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ สวมกางเกงขายาวหรือกระโปรงและรองเท้าหุ้มส้นเท่านั้น ไม่อนุญาตให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปีเข้าชมงาน และผู้จัดงานสงวนสิทธิ์ในการปฏิเสธให้ผู้หนึ่งผู้ใดเข้าชมงานได้โดยไม่ต้องแจ้งเหตุผล สอบถามเพิ่มเติมติดต่อโทร. 0 2686 7222 หรืออีเมล contactcenter@rxtradex.com 
ไม่มีความคิดเห็น:

banner

banner

ข่าว

[ข่าว][bsummary]

วช

[วช][twocolumns]

PP Tour

อื่น

[อื่น][bleft]

สังคม

[สังคม][bsummary]

บันเทิง

[บันเทิง][twocolumns]

108newstravel.com

108newstravel.com
108newstravel.com