ยกล้านนามาไว้กรุงเทพฯ “เรือนภรณ์ภักดี” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่สืบสานวัฒนธรรมภาคเหนือ

ได้ฤกษ์ดี 19 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมาเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวแหล่งเช็คอินแห่งใหม่ที่มีกลิ่นไอสไตล์ล้านนา สำหรับ “เรือนภรณ์ภักดี” ที่ได้จัดงาน “ร่วมสร้างประสบการณ์ ชิม ชม เรือนไทย กลิ่นไอล้านนา ณ เรือนภรณ์ภักดี” เปิดเรือนไทยหลังใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมอันงดงามสมบูรณ์แบบล้านนาโดยเฉพาะ ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศทุกเพศทุกวัยเข้าชม อีกทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้และแหล่งส่งเสริมการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ โดยไม่ต้องเดินทางไกลเพราะยกมาไว้ที่กรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก “คุณโชติกา อัครกิจโสภากุล” รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรมมาร่วมเป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย  “คุณอภิรัตน์ ทวีทรัพย์” รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร

 นอกจากนี้ยังมีนักแสดงน้องใหม่ “บูม-ปัณณธร ปวรภูบดินทร์” จากซีรีส์เรื่อง “The Love Matter ติวเตอร์ติวรัก” จากบริษัท เดอะริช วาย ยู กรุ๊ป จำกัด ร่วมชมบรรยากาศอันร่มรื่นสวยงามของสวนและเรือนไทยภาคเหนือ ชิมอาหารที่เสิร์ฟแบบขันโตกด้วยเมนูหลากหลายอย่าง อาทิ น้ำพริกอ่อง ต้มข่าไก่ กุ้งผัดขี้เมา ขนมไทย ผลไม้แกะสลัก
บรรยากาศภายในงานยังได้มีการสาธิตศิลปวัฒนธรรมสี่ภาค อาทิ การทำขนมครก ไอศกรีมโบราณ การทอผ้า การทำเครื่องหอมโบราณ นวดแผนไทย รวมถึงการละเล่นพื้นบ้าน การแสดงครบทั้งสี่ภาค ฯลฯ “เรือนภรณ์ภักดี”
 นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมของประเทศไทย และยังเป็นการสร้างงานและสร้างอาชีพให้กับชุมชนใกล้เคียง นอกจากนี้สถานที่แห่งนี้ยังสามารถรองรับการจัดมงคลและงานอีเวนต์ต่างๆ ได้อีกด้วย ร่วมสัมผัสประสบการณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

banner

banner

ข่าว

[ข่าว][bsummary]

วช

[วช][twocolumns]

PP Tour

อื่น

[อื่น][bleft]

สังคม

[สังคม][bsummary]

บันเทิง

[บันเทิง][twocolumns]

108newstravel.com

108newstravel.com
108newstravel.com