หลวงพ่อบุญนาคขอเรียนเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญยกโบสถ์หลังโดนน้ำท่วมมานาน

พระอธิการบุญนาค ธมฺมวโร เจ้าอาวาส วัดเขาน้อยล่าง ต.โคกหม้อ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพเคลื่อนย้ายโบสถ์ไปไวบนที่เหมาะเพื่อมิให้น้ำท่วมถึงเพราะที่ผ่านมาท่วมทุกปีและเชิญร่วมทอดกฐินสามัคคี วันที่ 26 พฤศจิกายน 25660ณ.วัดเขาน้อยล่าง ต.โคกหม้อ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี
เนื่องจากวัดเขาน้อยล่าง เป็นวัดที่มีเนื้อที่ ประมาณ 30 ไร่ มีโบสถเก่าแก่ที่สร้างมานาน ก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าอาวาสองค์แรก พระอาจารย์ทันฑ์ เมื่อปี 2406 ได้ตั้งวัดขึ้นมา เมื่อชาวบ้านเห็นว่ามีพระมาสร้างวัดที่นี่ ก็เลยเริ่มสร้างพระพุทธรูปไว้ กลางไว้แจ้ง ก่อนที่จะมีการสร้างโบสถ์ครอบลงอีกที โดยมีชาวบ้านชื่อตุ๊กมาเล่าให้ฟัง ต่อมาสมัยหลวงพ่อบุญน้อยวาจาศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อม้วน เดินทางมาจากวัดดอนหวาย ได้ย้ายมาอยู่วัดเขาน้อยล่าง สมัยปี 2508 ต่อมาได้สร้างโบสถ์หลังนี้ขึ้น ปี 2512 และมีญาติโยมถวายที่ได้รวมถึง 30 ไร่ในขณะนี้ ล่าสุดพระอธิการบุญนาค ธมฺมวโรได้มาอยู่วัดนี้เมื่อปี วันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2560 และอยากจะบูรณะโบสถ์นี้ไว้ เพราะเห็นว่าเป็นโบสถ์ที่สวยงาม ปัจจุบันถูกน้ำท่วมทุกปี 
จึงอยากจะยกโบสถ์นี้ให้สูงขึ้นให้พ้นในฤดูน้ำ ยังขาดปัจจัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงอยากจะเชิญชวนญาติโยมทุกท่าน สายบุญทุกสาย มาสนับสนุนงบประมาณนี้ ซึ่งมีค่าให้จ่ายร่วม 3,400,000 บาท ร่วมบูรณะโบสถ์ ทำบุญยกพระอุโบสถ ได้ที่ บช.พระอธิการบุญนาค บช.กรุงไทย เลขที่ 396-082047-4 หรือโทร.087-5517462 หลังจากยกโบสถ์สำเร็จ ก็จะบูรณะตกแต่งให้ให้สวยงามเป็นเอกลักษณ์ต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

banner

banner

ข่าว

[ข่าว][bsummary]

วช

[วช][twocolumns]

PP Tour

อื่น

[อื่น][bleft]

สังคม

[สังคม][bsummary]

บันเทิง

[บันเทิง][twocolumns]

108newstravel.com

108newstravel.com
108newstravel.com